Những điều cần chú ý khi mua chung cư |

Những điều cần chú ý khi mua chung cư

Những điều cần chú ý khi mua chung cư mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn.

Nhà chung cư là sản phẩm kết hợp của kỹ thuật, kiến trúc công trình và chất lượng quản lý – dịch vụ của các khu chung cư. Sự độc lập và tính riêng biệt được kết nối hoàn hảo trong một không gian chung của toà chung cư, những tiện ích có trong tòa nhà chung cư đã tạo ra những giá trị riêng biệt của nhà chung cư. Vậy nên, nhà ở chung cư càng ngày càng trở nên gắn bó chặt chẽ với đời sống cộng đồng dân cư đô thị và đang là lựa chọn phổ biến đối với người tiêu dùng.

Hiện nay có nhiều dự án đầu tư phát triển nhà ở, tuy nhiên, mỗi công trình lại tồn tại những điểm tiện ích cũng như bất tiện khác nhau. Để có thể lựa chọn được căn hộ chung cư phù hợp với những giá trị đầu tư và đảm bảo nhu cầu sử dụng, các bạn cần biết những điều kiện để lựa chọn sau đây:

Những điều cần chú ý khi mua chung cưNhững điều cần chú ý khi mua chung cư

Một là: VỊ TRÍ ĐỊA ĐIỂM

Vị trí dự án luôn là điều kiện tiên quyết để các bạn đưa ra quyết định lựa chọn mua bán của mình vì các yếu tố cần quan tâm như sau :

1- Về khoảng cách

Khoảng cách từ địa điểm nơi ở đến trung tâm sẽ là tiêu chí đầu tiên người tiêu dùng lựa chọn nơi ở của mình, khoảng cách này được tính bằng thời gian di chuyển bằng phương tiện của các bạn, có thể là ô tô hoặc xe máy.mặc dù nhiều người lựa chọn các dự án có khoảng cách rất gần đến trung tâm (khoảng trên dưới 15 phút) nhưng yếu tố này không quá ảnh hưởng tới quyết định của các bạn, vì thông thường những dự án ở xa hơn lại có giá cả hợp lý và nhiều tiện ích nổi trội hơn có thể sẽ là lựa chọn của bạn

2- Về phong thuỷ,địa lý

Giá trị của dự án sẽ gia tăng khi có những vị trí địa lý thuận lợi, có phong thuỷ tốt. Người ta thường lựa chọn những nơi có địa thế “ tiền thủy, hậu sơn ” có vị trí cao hay gần các sông hồ để xây dựng vì theo quan niệm phong thủy, đây là những vùng đất lý tưởng để an cư. Tuy nhiêu hiện nay, việc khai thác các yếu tố tự nhiên rất hạn vì các dự an phải làm theo qui hoạch của việc khai thác các yếu tố tự nhiên rất hạn chế. Vậy nên, sẽ là điều may mắn nếu các bạn lựa chọn được các dự án tọa lạc tại những nơi có vị trí địa lý và phong thuỷ tốt

3- Về cảnh quan môi trường

Đây là yếu tố đưa lại giá trị lâu dài cho cuộc sống của bạn. Thế nên không bao giờ chọn sinh sống tại nơi có môi trường kém quá ồn ào, gần nơi tập kết rác thải, những tòa nhà mật độ dân cư quá dày hay thống kỹ thuật hạ tầng bị quá tải bởi những điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt và sức khỏe của các bạn và gia đình .

Các bạn hãy lựa chọn những dự án có sự đầu tư tốt về địa điểm, có cảnh quan môi trường tốt từ các yếu tố tự nhiên.

4- Về mối liên hệ với xung quanh

Một tòa chung cư sẽ trở nên có ưu thế vượt trội khi nó có sự tương tác với các công trình xung quanh như công viên, trường học, bệnh viện, khu mua sắm,nhà hàng… Điều này có tác tạo nên giá trị cho khu nhà ở. Chính vì vậy, khi lựa chọn căn hộ chung cư, các bạn phải xem xét xung quanh tòa chung cư có nhiều công trình xung quanh thì căn hộ càng có nhiều giá trị và lợi thế .

5- Về hệ thống kỹ thuật hạ tầng bên ngoài

Hạ tầng kỹ thuật ngoài dự án bao gồm: đường giao thông, công trình cấp thoát nước và hệ thống điện. Các công trình này được đầu tư đồng bộ, đang được sử dụng tốt sẽ đem lại nhiều yếu tố thuận lợi và là điểm ưu tiên số1 khi lựa chọn căn hộ.

Chú ý thứ 2 là TIỆN ÍCH TRONG KHU CHUNG CƯ

Các tiện ích công cộng là điểm khác biệt lớn nhất của chung cư với các loại nhà ở, đây cũng là điều mà người tiêu dùng đặc biệt quan tâm. Đây là tiêu chí khẳng định đẳng cấp và chất lượng của khu chung cư. Mỗi dự án được đầu tư các công trình và cấp độ tiện ích trong các khu nhà ở cũng khác nhau do những giới hạn về tổng mức đầu tư và quy mô công trình. Giá trị các tiện ích của khu chung cư được thể hiện qua các yếu tố :

1- Hệ thống hạ tầng kỹ thuật

hệ thống hạ tầng kỹ thuật Trong một khu chung cư bao gồm: đường, hè, sân vườn, cấp thoát nước , điện chiếu sáng … Những yếu tố này phải được đầu tư đồng bộ và hoàn chỉnh vì đây là yêu cầu tối thiểu đối với 1 khu chung cư. Chất lượng của các công trình này chính là điều kiện để các bạn lựa chọn .

2- Khu vực trông giữ xe

Các bạn cần chú ý những quy định về tiêu chuẩn gửi xe của tòa nhà và yêu cầu phải công bố phí dịch vụ trông giữ xe trước khi ký kết Hợp đồng mua bán căn hộ.

3- Hệ thống an toàn và an ninh

Khi mua căn hộ chung cư, các bạn yêu cầu chủ dầu tư phải thông báo rõ về hệ thống các thiết bị phòng chống cháy- nổ, các máy phát điện và các điểm báo động khi xảy ra sự cố . Ngoài ra, các bạn còn cần chú ý , hệ thống kiểm soát ra vào khu chung cư, hệ thống quan sát an ninh.

4- Các công trình tiện ích công cộng

Nhà chung cư cao cấp thường được đầu tư nhiều các công trình tiện ích như : nhà tập thể thao, bể bơi, sân chơi trẻ em và các công trình tiện ích phục vụ nhu cầu sinh hoạt khác Nhà chung cư dành cho người thu nhập thấp thì chỉ có thể có những tiện ích cơ bản nhất

5- Các công trình dịch vụ

Trong các khu chung cư lớn thường có những dịch vụ ăn uống , mua sắm và vui chơi giải trí để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của cộng đồng dân cư. các dịch vụ này đem lại thêm tính tiện ích cho người sử dụng chung cư.

Chú ý thứ 3 là TIÊU CHUẨN CĂN HỘ

Giá cả thường là điều đầu tiên có lẽ các bạn quan tâm khi lựa chọn mua căn hộ chung cư. Sẽcó rất nhiều mức giá khác nhau cho các bạn lựa chọn. Giá cả của sản phẩm căn hộ chung cư được cấu thành diện tích rộng của căn hộ và các yếu tố tiện ích của căn hộ này như :

1- tổ chức không gian của căn hộ có mấy phòng ngủ, mấy phòng vệ sinh, cửa sổ và ban công được bố trí ra sao

2- Hệ thống kỹ thuật có bố trí đầy đủ và hợp lý không? Các điểm chờ để đấu nối các thiết bị khác có đầy đủ không? Các thiết bị sẵn có như thế nào

3- Tiện ích bên ngoài căn hộ như hành lang rộng hẹp ra sao? thang máy và thang bộ có thuận tiện cho người sử dụng không? Căn hộ có hòm thư báo riêng không?

tính hợp lý cũng như chất lượng của các tiện ích này là điều kiện so sánh để các bạn lựa chọn căn hộ của mình . Ngoài ra, các bạn chú ý lựa chọn hướng căn hộ theo phong thuỷ. Do đặc điểm nhà chung cư thuộc loại nhà đa sở hữu nên việc xem hướng nhà sẽ giới hạn căn hộ của mình. Khi đó, hướng nhà được xác định là hướng cửa ra vào của căn hộ, chứ không phải là vị trí khác như mặt thoáng hay hướng ban công của căn hộ

Chú ý thứ 4: PHÍ QUẢN LÝ

Phí quản lý là khoản chi phí cho các hoạt động quản lý, vận hành nhà chung cư. Mỗi tòa chung cư sẽ có nhiều mức phí quản lý khác nhau tùy thuộc vào quy mô, tính chất và đặc điểm của từng loại chung cư, căn hộ. Trong khi đó, mức phí quản lý có gắn với giá bán căn hộ và các qui định về quản lý và sử dụng các khu chung cư này cũng là lợi ích của các bạn, nên trước khi quyết định mua căn hộ, các bạn cần quan tâm đến những điều sau :

1- Quy định về quản lý và sử dụng khu chung cư

chủ đầu tư sẽ xác lập Bản Quy định về quản lý và sử dụng khu chung cư theo các quy định của Nhà nước và theo yêu cầu quản lý của từng loại chung cư. Nội dung trong bản quy định đó liên quan trực tiếp đến quyền lợi và nghĩa vụ của các bạn nên các bạn cần phải yêu cầu bên bán cung cấp văn bản này trước khi ký kết hợp đồng để nắm rõ các thông tin và dùng nó như 1 cơ sở quyết định việc mua căn hộ .

2- Mức phí quản lý

Thông thường các căn hộ cao cấp sẽ có mức phí quản lý cao hơn so với căn hộ bình dân cho cùng một loại diện tích. Các bạn cần được phải biết trước mức phí quản lý khi mua căn hộ để xem xét kỹ lưỡng về mức độ hợp lý của mức phí quản lý trước khi quyết định mua kẻo sẽ rơi vào tình trạng mua được giá rẻ, nhưng sau khi ở mới thấy đắt.

3- Đơn vị quản lý

Ban quản lý sẽ đơn vị quản lý của các khu chung cư. Chất lượng điều hành dịch vụ trong tòa nhà của Ban quản lý sẽ liên quan trực tiếp đến mức phí quản lý mà các bạn phải chi trả. Do vậy, khi mua và sử dụng căn hộ, các bạn nên chọn một đơn vị quản lý chuyên nghiệp và uy tín với bộ máy quản lý đầy đủ cơ cấu bộ phận vì đơn vị này gắn liền với Giá trị chất lượng của một khu chung cư.

Chúng tôi Thiết kế xây dựng thiết kế nội thất Dream Home muốn chia sẻ với các bạn những điều cần chú ý khi mua chung cư để các bạn có sự lựa chọn hợp lý và sáng suốt cho gia đình mình.

Thiết kế xây dựng nội thất Dream Home – Bạn hài lòng – Tôi hãnh diện