Phong thủy phòng làm việc |

Phong thủy phòng làm việc

Phân này chúng ta sẽ tiếp tục các phần quan trọng trong phong thủy đó là phong thủy phòng làm việc. Chúng ta cần biết để có thể thiết kế nội thất hợp lý tránh những đại kỵ trong phong thủy.

Công việc thuận lợi như ý đó là điều mà ai cũng mong muốn vì thế góc làm việc cần được bài trí đúng và hợp phong thủy để có lợi cho gia đình và sự nghiệp và cũng như là mang lại thành công và may mắn trong công việc.

phong thủy phòng làm việc

Về tổng thể theo phong thủy phòng làm việc thì bàn làm việc sẽ được đặt nơi đầy đủ ánh sáng và không khí thì trong lành thoáng đoãng, bàn làm việc nên kê xa cửa ra vào, sau ghế ngồi nên là một bức tường chắc chắn giúp mang lại cảm giác vững chãi. Bàn làm việc kị kê ngay chỗ hành lang, cửa sổ; ghế ngồi không nên quay lưng ra cửa nhà , tạo cảm giác chống chếnh, không an toàn.

Việc chọn màu sắc của bàn làm việc cũng là yếu tố quan trọng, là yếu tố tương sinh đối với công việc. Người mệnh Thủy nên chọn màu xanh nước biển, xanh tím than; mệnh Hỏa hợp với màu đỏ hồng , mận chin và xanh lá cây; mệnh Thổ thì hợp với màu vàng, cam, đỏ; mệnh Kim hợp màu trắng, vàng. Bên cạnh đó, trong phòng làm việc không nên đặt quá nhiều gương vì nó có thể làm bạn mất tập trung, thiếu quyết đoán, mất ngủ, lo lắng và làm việc kém hiệu quả.

Phòng làm việc nên đặt các chậu cây xanh, cây cảnh để giúp không khí trong lành, không chỉ làm đẹp bàn làm việc mà còn tốt cho sức khỏe, giúp bạn tài lộc, thăng tiến trong công việc. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý tới mổt số điểm sau:

  • Lựa chọn chính xác vị trí đặt cây trong phòng, để đảm bảo yếu tố ánh sáng và yếu tố phong thủy, như đặt tại góc đông nam bên tay trái bàn làm việc…
  • Hãy ước tính thời gian bạn có thể dành ra để chăm sóc cho chậu cây của mình, từ đó lựa chọn loại cây thích hợp.
  • Hãy xác định mục đích mà bạn muốn có một chậu cây trong phòng rồi đưa ra lựa chọn. Nếu bạn muốn làm đẹp không gian, bạn hãy chọn một chậu hoa nhiều màu sắc; còn nếu muốn làm thoáng sạch không khí bạn nên tìm các loại cây xanh. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn những loại cây giúp may mắn về tài lộc như cây Phát Lộc, trúc, cam quýt…

(Namđế)