Phong thủy nhà chung cư |

Phong thủy nhà chung cư

Phong thủy nhà chung cư cần cho mọi nhà . Chung cư ngày càng trở thành sự lựa chọn của nhiều gia đình tại các đô thị hiện đại, nhưng để bố trí được căn hộ theo phong thuỷ thì không hề dễ . Các căn hộ được xây dựng theo những mẫu sẵn nên về mặt phong thuỷ, nhiều khi các bạn rất khó để các bạn chọn được căn hộ ưng ý về phong thủy. Tuy nhiên khi các bạn được các kiến trúc sư DreamHome tư vấn về trang trí nội thất và cách sắp xếp đồ đạc, các bạn  sẽ có được căn hộ chung cư như ý.

Chọn màu sơn phù hợp

Để căn hộ trở nên hợp phong thủy , các bạn cần chọn màu sơn phù hợp theo mệnh để làm màu chủ đạo của căn hộ. Ví dụ như màu xanh hợp cho mạng thủy, mạng kim chọn màu vàng, màu đỏ, cam đi cùng mạng hỏa , mạng mộc chọn như màu nâu, vàng đất, xanh lá đậm, mạng thổ sẽ cần các màu đậm hơn đậm hơn.

Đối với các căn hộ chung cư, các bạn sẽ không thể sửa đổi được hướng nhà nên nếu căn hộ của bạn bị nắng mặt trời chiếu thẳng vào nhà thì hãy cẩn thận  khi chọn màu sơn. Các bạn nên chú ý chọn gam màu sáng ở phòng khách và đặt thêm những cây cảnh nhỏ hay hòn non bộ để chống lại nắng nóng.

phong thủy chung cư

 Nội Thất DreamHome – Mang lại giá trị hoàn mỹ cho căn nhà của ban

Hoá giải điểm bất lợi thường thấy

Bao giờ cửa vào các căn hộ chung cư cũng ở cùng một hành lang diện tích hạn chế. Theo phong thủy, căn hộ tốt cần “tàng phong, tụ khí” tức là khí lưu vận chuyển phải thông thoáng, tránh bị ngăn chặn hoặc xung đối. Tuy vậy các cửa căn hộ thường đối diện nhau hoặc nằm ở góc cuối trong hành lang nên vi phạm vào nguyên tắc này. Người sống trong những căn hộ này dễ chạm thị phi hay bệnh tật.

Để khắc phục điều này, bạn có thể sử dụng chuông gió treo ở cửa ra vào căn hộ, giúp cho khí được vận chuyển tốt hơn. Những căn hộ ở góc cuối  hành lang nên treo thủy tinh cầu ở cửa, tránh khí xung chiếu thẳng vào nhà.

Ngoài ra, các căn chung cư hay đươc thiết kế theo kiểu đứng ở cửa chính có thể quan sát thẳng tận vào phòng khách và phòng bếp. Theo quy luật phong thủy thì lối kiến trúc này dễ gây nên sự hao tài tốn của và tạo sự bất an cho gia chủ. Các bạn có thể sử dụng vách ngăn tách riêng bếp và phòng khách, hoặc sử dụng các tấm bình phong chắn  để tránh bếp và cửa chính thông nhau. Ngoài ra nó còn có tác dụng trang trí và treo các vật dụng trong nhà.

Có thể sử dụng tủ hoặc quầy bar che chắn bếp. Trên tủ và quầy bar này, nên bày tượng Thái Sơn Trấn Trạch, tượng Ngọc Kỳ Lân quay hướng cửa ra vào để hóa giải sát khí, tụ khí lành mang tới bình an và may mắn.

Căn hộ chung cư thường có 2 phòng ngủ, cửa phòng thường được bố trí rất gần nhau hoặc đối diện nhau. Nếu nhà vệ sinh được thiếp kế khép kín trong phòng ngủ, các bạn hãy chú ý khi cửa nhà vệ sinh thường đối diện ngay với giường ngủ, nhất là những người có mệnh Hoả bởi theo phong thủy điều này gây tổn hại rất lớn đến sức khỏe của các bạn, vì Thuỷ khắc Hoả.
a108-1024x576

Nội Thất DreamHome – Mang lại giá trị hoàn mỹ cho căn nhà của bạn

Để hoá giải điều úy kỵ này, bạn có thể đặt một chậu cây nhỏ ở ngay sát cửa phòng ngủ. Trước cửa nhà tắm, các bạn hãy treo 6 đồng tiền cổ. Hãy đặt một cây xanh ở khoảng giữa hai cửa phòng Nếu khoảng cách giữa các cửa phòng đủ lớn. Các bạn nên dùng quả cầu thủy tinh treo ngay nơi cửa ra vào để hạn chế ảnh hưởng của việc  nhà vệ sinh trong đặt phòng ngủ.

Với các căn hộ bị vát góc, các góc phòng không vuông vắn, nên dùng đồ vật hoặc gương để bù đắp, tạo khoảng trống ảo để tránh đi những thiếu sót này. Ngoài ra, có thể dùng chậu cây hay tủ, kệ giúp che chắn cũng cân bằng khí phong thủy cho ngôi nhà.

Chúc các bạn gặp nhiều may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống!

Thiết Kế Nội Thất DreamHome

Các Bạn Hài Lòng – Chúng Tôi Hãnh Diện

PTG. Chu Ân