Phong cách trang trí và thiết kế nội thất (P2) |

Phong cách trang trí và thiết kế nội thất nào thích hợp cho ngôi nhà?

Có gia chủ ủy thác điều này cho kiến trúc sư, và chỉ quan tâm tới những yêu cầu về nhu cầu sử dụng các tiện ích, tính năng và các vấn đề kỹ thuật trong ngôi nhà. Nhưng hiện nay, nhiều gia chủ cực kì quan tâm tới phong cách trang trí và thiết kế nội thất cho ngôi nhà của mình. Nhiều khi, gia chủ còn đặt vấn đề này lên trước các yêu cầu công năng như một sự bắt buộc với kiến trúc sư khi tạo dựng phong cách trang trí và thiết kế nội thất. Ví dụ như yêu cầu: hãy vẽ cho tôi theo kiểu này, kiểu nọ. Tôi muốn phòng khách phải như thế này, phòng ngủ, phòng bếp phải như thế kia….

Thật ra có sự quan tâm đó cũng dễ thông cảm với các gia chủ, bởi nhiều khi, các gia chủ bị ấn tượng bởi phong cách trang trí và thiết kế nội thất qua sách vở, báo chí, qua những ngôi nhà mà họ đã từng thấy và bị ấn tượng ở đâu đó rồi tạo cho các gia chủ ý định hiện thực hóa những phong cách trang trí và thiết kế nội thất đó trong ngôi nhà của mình mà không để ý đến cấu trúc không gian hay mặt bằng công năng. Đặc biệt là những người không có chuyên muôn việc hình dung về phong cách trang trí và thiết kế nội thất dễ hơn là hiểu về các quan hệ ràng buộc khác trong chuyên môn kiến tạo phong cách trang trí và thiết kế. Điều này sẽ được các kiến trúc sư giải thích và tư vấn cho gia chủ sau khi bàn bạc.

a8

 

Nội Thất DreamHome – Tạo dựng phong cách cho ngôi nhà của bạn

Một điểm đáng lưu ý khi gia chủ lựa chọn một phong cách trang trí và trang trí nội thất là phải hết sức chú ý đến quan điểm của các thành viên trong gia đình nếu không sẽ dễ dẫn tới xung đột.

Đa phần những người có tuổi sẽ ưa thích phong cách trang trí và thiết kế nội thất cổ điển với sự bình lặng và quen thuộc hướng theo sự hoài cổ. Còn thành viên trẻ tuổi thích phong cách trang trí và thiết kế nội thất hiện đại, cá tính, ấn tượng, lạ mắt. Những  vấn đề này, gia chủ sẽ được kiến trúc sư đưa ra một sự đánh giá khách quan trên tổng thể của ngôi nhà.

Ở mối quan hệ giữa kiến trúc sư và gia chủ, các gia chủ hãy đưa ra yêu cầu của mình về các tính năng tiện ích và phong cách định hình cho ngôi nhà, tiếp đến, hãy lắng nghe những phân tích và sự tư vấn của các kiến trúc sư về phong cách trang trí và thiết kế nội thất, sau đó 2 bên sẽ cùng nhau thống nhất để có được sự phù hợp một cách hoàn toàn khách quan.

a2

 

Nội Thất DreamHome – Tạo dựng phong cách cho ngôi nhà của bạn

Phong cách trang trí và thiết kế nội thất chính là cái đưa lại vẻ đẹp cho căn nhà, là đặc điểm để có thể nhận ra chủ nhân của nó là mẫu người thế nào, có sự linh động và có thể thay thế. Phong cách trang trí và thiết kế nội thất có thể sẽ được gia chủ thay đổi tùy theo từng thời điểm, có thể thay đổi theo các trào lưu, có thể thay đổi theo hơi hướng của công nghệ thời đại v.v….

Dĩ nhiên, nói như vậy để thấy, phong cách trang trí và thiết kế nội thất phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như khí hậu, môi trường, văn hóa, công nghệ – kỹ thuật… và  đặc biệt là cá tính của mỗi gia chủ. Chính vì vậy phong cách trang trí và thiết kế nội thất không dễ dàng thay đổi. Thế nên hãy cân nhắc thật kĩ trước khi lựa chọn phong cách trang trí và thiết kế nội thất.

Nội Thất DreamHome

Các bạn hài lòng – Chúng tôi hãnh diện