Hóa giải đại kỵ trong phong thủy (p4) |

Hóa giải đại kỵ trong phong thủy (p4)

Mình tiếp tục tổng hợp những đại kỵ trong phong thủy để khi thiết kế nhà các bạn có thể tránh hoặc nếu không tránh được thì cũng có thể hóa giải đại kỵ trong phong thủy.

hóa giải đại kỵ trong phong thủy

cây xanh trong nhà

Khối mô trước nhà:

Chúng ta nên biết rằng ngoài các thiết kế kiến trúc trong nhà thì bên ngoài cũng rất quan trọng. Nếu như ngoài nhà bỗng dưng xây, xuất hiện một vật nhô lên như đầu người, đây là điều đại kỵ trong phong thủy, nó sẽ được ví như một cục u máu chấn trước nhà. Đây là hình tượng không tốt nên tránh điều này.

Hóa giải đại kỵ : Nếu không phải là thực sự cần thiết buộc phải có thì chúng ta không nên để xuất hiện các hình tượng như vậy, còn nếu trong trường hợp không khác được thì nên tham khảo ý kiến các chuyên gia

Lựa chọn cây cảnh trong nhà:

Khi chúng ta sử dụng cây cảnh trong nhà thì nên cẩn thận lựa chọn.Chúng ta không nên chọn loại cây có lá dài và nhọn,nó dễ làm cho chủ nhân của ngôi nhà bị dính vào các chuyện cãi vã tranh chấp không đâu.Đặc biết với các loại cây thuộc họ Quyết và Cát Đằng thì chúng ta không nên chọn, chúng là các loại cây âm tính cao, nếu cây tốt tươi thì tất trong nhà đã phạm vào các sự “Bất Can Tịnh – Không sạch sẽ”.

Hóa giải đại kỵ: Chúng ta nên chọn các loại cây trong nhà mà  có bản lá to rộng, các loại cây hoa có sức sống khỏe

Xà nhà chắn ngang bàn thờ, bếp, giường ngủ.

Tại các vị trí đặt xà trong căn nhà thì khí của nó khá là mạnh và thường là sát khí. Chúng ta nếu đặt giường ngủ ngay dưới xà nhà hay dưới chân cầu thang thì sẽ rất là bất lợi.Để tránh điều đó chúng ta có thể dùng một trần gỗ hoặc giấy căng ngang để phủ lấy xà nhà hoặc kê giường ra chỗ khác. Điều này cũng được áp dụng tương tự cho bếp và bàn thờ.

Giường ngủ đối diện với cửa phòng

Chúng ta không nên đặt giường ngủ đặt đối diện với cửa phòng bởi vì khí từ cửa vào sẽ xung thẳng đến giường ngủ và gây ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ người nằm. Vì thế để tránh điều đó chúng ta nên kê giường ở nơi khác hoặc treo thêm mành hoặc rèm ở cửa phòng ngủ.

Giường ngủ hoặc bàn đọc sách gần cửa sổ .

Nếu chúng ta để giường ngủ hoặc bàn làm việc hay bàn đọc sách ở gần cửa sổ thì khí bên ngoài sẽ có thể xung thẳng vào giường hoặc bàn gây ảnh hưởng đến sức khoẻ cũng như học tập và công việc. Giường ngủ cần luồng khí yên tĩnh, kín đáo còn bàn làm việc, bàn đọc sách thì tránh phân tán.
Hóa giải đại kỵ : Chúng ta có thể treo rèm trước cửa sổ hoặc đóng cửa sổ không sử dụng.Chúng ta cũng có thể dùng thêm các vật khí lợi cho công danh thi cử như cây tre, quả cầu, ống sáo …