Gỗ công nghiệp MFC và MDF |

Gỗ công nghiệp MFC và MDF

Gỗ công nghiệp MFC và MDF là gì? Chúng tôi sẽ chia sẻ nhưng kiến thức và kinh nghiệm và hai loại gỗ công nghiệp hay dùng hiện nay để khách hàng có thể hiểu được và có lựa chọn chính xác khi sử dụng gỗ công nghiệp cho nội thất của gia đình hay văn phòng.

Gỗ công nghiệp MFC ?

Có tên đầy đủ là Melamined-Faced Chipboard. Với cấu tạo bên trong là cốt ván dăm (chipboard) và bề mặt được phủ Melamine dưới việc ép áp lực cao tại nhà máy. Gỗ được thu hoạch từ cây ngắn ngày, cây chuyên làm gỗ công nghiệp rồi băm nhỏ, kết hợp với keo và ép tạo độ dày.

gỗ công nghiệp MFC và MDF

Gỗ MFC có ưu điểm lớn nhất là đa dạng bề mặt, tiện dụng thi công nhanh và giá thành rẻ. Độ bền tùy thuộc vào mục đích sử dụng và cách sử dụng nhưng cơ bản không đa năng và bền đẹp và MDF, và đó cũng là lý do khiến giá thành MFC ở phân khúc rẻ hơn.

Gỗ công nghiệp MDF  ?

Tên đầy đủ của loại gỗ này là Medium Density Fiberboard.  Từ gỗ thải, gỗ cây được nghiền bột sau đó được ép lại với nhau nhờ nhiệt, keo phụ gia, áp lực.

gỗ công nghiệp MDF gỗ công nghiệp MFC và MDF

Gỗ công nghiệp MDF có ưu điểm kết cấu trơn tru, mịn màng đẹp khi gia công nội thất. Khả năng chịu ẩm tốt, chống công vênh tốt.

Gỗ công nghiệp MFC và MDF đều có phân loại cao cấp hơn là cốt xanh chống ấm.

Gỗ công nghiệp MDF Veneer là gi? tại sao lại là một sự kết hợp hoàn hảo ?

Tấm ván cốt MDF được dán một lớp ván lạng gỗ tự nhiên phủ bề mặt, có thể là veneer xoan đào, sồi, … Khi đó sản phẩm gỗ công nghiệp MDF Veneer sẽ không khác gì gỗ tự nhiên (thậm chí còn đẹp hơn với phong cách hiện đại). Và đặc biệt nữa là việc phủ Veneer gỗ tự nhiên sẽ thân thiện với con người hơn là Melamine của MFC. Và đặc biệt giá thành hợp lý ở phân khúc trung bình, cao hơn MFC và rẻ hơn Laminate và Acrylic.

 Thiết kế xây dựng nội thất DreamHome – Bạn hài lòng – Chúng tôi hãnh diện.