Đại kỵ trong phong thủy và cách hóa giải (p1) |

đại kỵ trong phong thủy và cách hóa giải (p1)

Mình xin được tổng hợp những điều đại kỵ trong phong thủy trong thiết kế nhà ở và cách hóa giải để khi các bạn thiết kế kiến trúc hay thiết kế nội thất cho ngôi nhà sẽ có giải pháp đẹp về mỹ quan, thuật tiện trong công năng sử dụng, tránh được rủi ro và đem may mắn, hạnh phúc về cho gia chủ.

đại kỵ trong phong thủy

Nhà ở đối diện đường vòng hoặc giao lộ.

    Nếu nhà chúng ta đối diện đường vòng hoặc đối diện với giao lộ thì khí sẽ chiếu thẳng vào nhà. Sẽ có sát khí trong đó và gây ra thị phi bất hoà, ly tán gia đình và không tốt cho mọi người  trong gia đình. Trường hợp nếu có đại kỵ trong phong thủy như căn nhà như trên chỉ nên dùng làm cơ sở kinh doanh và không nên ở.

Trước nhà có 1 cây to hoặc cây khô.

    Theo thuật Phong thủy tối kỵ khi có cây to hoặc khô xuất hiện trước nhà sẽ khiến gia chủ buồn khổ cô độc. Vì vậy cần phải chặt hết những cây khô trước nhà và không được trồng duy nhất một cây to. Nếu có cây to và chưa chặt được thì phải dùng một đèn sáng treo trước cửa hoặc để tranh nhiều màu đỏ (thuộc Hoả) treo trước cửa.

Nhà trước cao sau thấp.

Theo thuật Phong Thủy thì nhà ở mà trước cao sau thấp thi gia chủ không phát về hậu vận, càng ở lâu sẽ càng sinh ra suy bại và bị hao tốn tiền tài công danh. Khắc phục ngay bằng cách cho xây dựng một tường cao phía sau nhà và  ở đó đặt một vài cột đèn sáng chiếu lên mái sau nhà. Phía trước nhà thì nên hạ thấp cổng, cửa và cả chiều cao tường chắn phía trước ngôi nhà. Cùng đó kết hợp thêm các yếu tố nội thất, sử dụng các vật khí tốt để tăng vượng khí trong nhà.

Cửa trước và cửa sau nhà đối nhau.

     Nếu 2 cửa trước sau của nhà đối nhau thì theo thuật phong thủy sẽ làm cho tán phát sinh khí.Nếu thiết kế nhà mà có cửa sau thì nên cho lệch với cửa trước để khí vào theo hình chữ “S”. Cách này là để loại khí này sẽ tụ lại trong nhà còn nếu không thì khí thổi trực thẳng vào nhà vì mạnh quá nên phát tán đi.Thông cửa trước cửa sau  tuy có gió mát xong nguy hiểm, không cẩn thận sẽ bị trúng gió lùa méo mồm, lác mắt, tổn hại sức khỏe.

Trước nhà có căn nhà đổ nát .

Nếu đối diện ngôi nhà có căn nhà hoang tàn đổ nát thì theo phong thủy hung khí của nó sẽ tác động ngay đến ngôi nhà mình và gây ra nhiều tác động xấu.
Hóa giải đại kỵ : Bố trí treo gương Bát Quái hoặc chuông gió ở trước cửa chúng hoá giải hung khí do nhà đối diện mang lại.Hoặc cũng có thể dùng tượng Quan Âm,tượng Quan Công hoặc Tam Đa để hoá giải hung khí.

Mình sẽ tiếp tục tổng hợp những đại kỵ trong phong thủy ở phần tiếp theo. Cảm ơn các bạn đã đọc 🙂

(Tổng hợp) NamĐế