Đại kỵ trong phong thủy và cách hóa giải (p2) |

đại kỵ trong phong thủy và cách hóa giải

Mình tiếp tục tổng hợp những đại kỵ trong phong thủy và cách hóa giải để giúp mọi người trong việc thiết kế kiến trúc và thiết kế nội thất tránh được rủi ro và mang về may mắn cho gia đình.

đại kỵ trong phong thủy và cách hóa giải

đại kỵ trong phong thủy và cách hóa giải

Thiên Trảm Sát .
Theo thuật Phong Thuỷ thì trước nhà tối kỵ có một khe hở giữa hai nhà cao tầng chiếu thẳng vào nhà, cái này được gọi là “Thiên Trảm Sát” rất xấu cho ngôi nhà. Nếu nhà ở buộc ở tình thế đó thì phải có cách hóa giải.
Hóa giải đại ky: Chúng ta sẽ cần dùng một chuông gió treo trước nhà để hoá giải hay bể cá, một bình nước đặt ở trước nhà hoặc ở cửa sổ để vật khí này tiết chế hung khí do Thiên Trảm Sát gây ra. Các vật khí được chế tác bằng pha lê cũng phát huy tác dụng hạn chế hung khí rất tốt.

Bếp của nhà bị lộ ngay ở ngoài .
Theo như thuật Phong Thủy thì bếp là nguồn tài lộc và phải được thiết kế kín đáo sao cho người ngoài đi vào cửa không thể nhìn ngay thấy bếp. Nếu đứng ở cửa nhà mà đã nhìn ngay thấy bếp thì phạm điều tối kỵ. Chúng ta có thể khắc phục bằng cách bố trí thiết kế lại bếp hoặc dùng một bình phong hoặc đôn che chắn cho bếp kín đáo hơn.

đại kỵ trong phong thủy và cách hóa giải

cầu thang thông thẳng cửa chính

Xuyên Tâm Sát.

Theo như thuật Phong Thủy thì cửa ra vào chính của ngôi nhà đối diện với với chỗ ra ban công sẽ phạm phải cái gọi là “Xuyên Tâm Sát” và trong nhà tiền bạc sẽ khó mà tích tụ, tất có việc phải hao tài, tốn của.
Hóa giải đại kỵ : Chúng ta thiết lập một huyền quan chắn giữa cửa lớn và cửa thông ra ban công,có thể dùng bể cả hoặc bình phong tại cửa lớn. Hay cũng có thể bố trí cửa ra ban công thành cửa sổ, treo rèm. Nếu không chúng ta có thể kê đặt các loại cây cảnh ở ban công để hãm bớt luồng khí xung xạ, hoặc chúng ta có thể trồng loại cây leo giàn

Bảng hiệu – đèn trước nhà.
Chúng ta được biết răng trong các thế sát của phong thủy thì phản quang sát là một thế sát rất nguy hiểm cần được chú trọng. Theo như thuật phong thủy thì khi ánh sáng từ ngọn đèn neon chiếu thẳng vào nhà bạn thì sẽ tạo thành thế phản quang sát. Nếu như ánh sáng của đèn neon quá mạnh nó sẽ khiến cho ngôi nhà của chúng ta sáng cả đêm và ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Cũng đặc biệt chú ý đèn quảng cáo nếu nằm đúng hướng xung của căn nhà thì sẽ dễ gây hỏa hoạn hoặc nó khiến tính khí của gia chủ sống trong ngôi nhà dễ trở nên cáu kỉnh. Còn nếu biển quảng cáo được bố trí đúng hướng Nam (thuộc Hỏa) của ngôi nhà thì sẽ khiến Hỏa khí của ngôi nhà quá mạnh dẫn đên phai chú ý hỏa hoạn.

Hóa giải đại kỵ :Chúng ta phải treo rèm dày hoặc mành có màu xanh sẫm tại cửa sổ để điều tiết ánh sáng hợp lý.

Loa phát thanh trên cao.

Nếu như trên trần nhà được bố trí loa phát âm thanh lâu dài, hoặc trên sà nhà thường xuyên phát tiếng cót két thì đó có thể ví như một lực lượng xung sát từ trên trần nhà.Và nếu âm thanh đó ngay trên giường ngủ, thì tât người nằm dưới giường đó lâu dài sẽ phát sinh bệnh tật.

Hóa giải đại kỵ : Tốt nhất chúng ta nên đặt giường ngủ cách xa chỗ đó, hoặc không cho phát âm thanh là tốt nhất.

 

(còn tiếp)

Mình sẽ tiếp tục tổng hợp những đại kỵ trong phong thủy và cách hóa giải ở phần tiếp theo. Cảm ơn mọi người đã đọc.

(Tổng hợp) Nam Đế.