Đại kỵ trong phong thủy nhà ở (p5) |

đại kỵ trong phong thủy nhà ở

Mình tiếp tục tổng hợp những đại kỵ trong phong thủy nhà ở và cách hóa giải để các bạn thiết kế nhà hay thiết kế nội thất có thể tránh hoặc hóa giải khi không thể tránh được.

đại kỵ trong phong thủy nhà ởCó nhiều cây xanh trong phòng ngủ

Việc phòng ngủ của chúng ta có nhiều hoa hoặc cỏ cây xanh sẽ dễ tập trung âm khí và hệ thực vật vào buổi tối sẽ thải ra khí CO2 dẫn đến ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người trong phòng, ngoài ra làm ăn cũng gặp nhiều trắc trở bởi kẻ khác gây ra cho mình, vì đó bạn nên tránh để cây xanh trong phòng ngủ để không cảm thấy khó thở và ngột ngạt khi ngủ.

Phòng ngủ để tấm gương lớn đối diện

Đây là một đại kỵ trong phong thủy và gương là một vật có công dụng phản xạ , nó làm các dòng sát khí chuyển hướng. Dẫn đến việc bạn thiết kế gương đối diện thẳng vào phòng ngủ thì vô tình đẩy những luồng khí hung tiến thẳng vào trong phòng bạn làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cho các thành viên và khiến chủ nhân căn phòng thường bị cản trở hoặc dẫn đến giấc ngủ không sâu hoặc thậm chí là mất ngủ.

Cửa phòng ngủ được thiết kế đối diện với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi bài tiết, chứa đựng những chất thải, vì thế nhà vệ sinh sẽ là nơi sản sinh ra những thứ uế khí và ẩm thấp hoặc những năng lượng xấu. Cho nên nếu cửa phòng ngủ của bạn được đặt đối diện với cửa nhà vệ sinh thì sẽ khiến cho không gian trong phòng dễ tiếp nhận những điều xấu và ảnh hưởng bởi những nguồn năng lượng xấu đó.Và chính những nguồn năng lượng này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cho người ngủ trong phòng.

Đầu giường tựa vào một bức tường không vững chắc, cảm giác mông lung

Việc thiết kế giường ngủ của chúng ta tựa đầu vào một bức tường mỏng hoặc một khoảng trống mông lung, hay ngay đầu giường có khoảng không gian hay đi lại sẽ tạo cho người ngủ trên giường có cảm giác không gian không thực sự yên ắng dễ biến động, tạo cảm giác không tốt hay bị giật mình hoảng sợ bất an, lúc ngủ sẽ dễ bị mê sảng ,nghi ngờ mọi việc và sự nghiệp của họ sẽ càng ngày càng xuống dốc. Đây cũng là một đại kỵ trong phong thủy nhà ở.

Đầu giường có cửa sổ

Ta được biết cửa sổ là nơi không khí được lưu thông, nên đặt giường quay đầu ra ngay dưới cửa sổ được cho là điều cấm kị vì những luồng không khí không tốt như là không khí ẩm ướt, lạnh giá và độc hại… sẽ tác động trực tiếp lên người nằm trên giường khi ngủ .Người nằm ngủ trên chiếc giường như vậy sẽ có cảm giác bất an,khó ngủ dẫn đến tinh thần mệt mỏi và cũng hay có bệnh về đường hô hấp khi không khí ẩm ướt tác động vào.